Chi phí xây dựng Website chuẩn SEO năm 2024

Câu hỏi về chi phí xây dựng website hoàn chỉnh luôn là mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp. Để làm rõ vấn đề này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết và đề xuất các giải pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhất.

Chi phí xây dựng Website bao gồm?

Một trang web được cấu thành từ những thành phần cơ bản như: Theme (giao diện), tên miền, hosting, content,… Để có một website chuẩn seo bạn cần tốn các chi phí dưới đây.

thiet-ke-web-chuan-seo
Thiết kế website cần nhiều loại chi phí

Chi phí cho tên miền

Có hai loại tên miền phổ biến: Tên miền quốc tế và tên miền Việt Nam. Các tên miền quốc tế như .com, .net, .org thường có giá từ 200,000 đến 300,000 đồng mỗi năm. Tên miền Việt Nam với đuôi .vn thì có giá cao hơn, khoảng từ 500,000 đến 700,000 đồng mỗi năm.

Chi phí hosting hàng năm

Chi phí duy trì Hosting là dung lượng lưu trữ dữ liệu web. Chi phí cho dịch vụ lưu trữ (Hosting) phụ thuộc vào quy mô của website. Nó dao động từ 500,000 đồng đến vài triệu đồng mỗi năm. Đây là chi phí xây dựng website cố định ban đầu phải có bên cạnh domain.

Giả sử bạn thiết kế website bán hàng thì cần dung lượng 1GB thì mỗi tháng bỏ ra 90K cho duy trì hosting. Tất nhiên các đơn vị bán hosting họ bán năm nên mua theo năm. Tóm lại chi phí tên miền và host mỗi năm tầm 1,2 – 2 triệu đ.

Có thể bạn quan tâm?

Cách viết content seo website giúp doanh nghiệp có nguồn khách hàng tìm kiếm

Chi phí thiết kế Website

Chi phí thiết kế trang web phụ thuộc vào nhu cầu và tính năng cụ thể mà doanh nghiệp mong muốn. Ví dụ:

  • Chi phí thiết kế Website giới thiệu doanh nghiệp thường từ 5.000.000 đến 15.000.000 đồng.
  • Chi phí thiết kế Website thương mại điện tử thường từ 100.000.000 đến 300.000.000 đồng.
  • Chi phí xây dựng Website bán hàng thường từ 1.000.000 đến 30.000.000.
CHI PHI XAY DUNG WEBSITE SEO
Chi phí thiết kế website doanh nghiệp giao động từ 5 – 15tr

Ngoài các chi phí trên, còn có nhiều loại chi phí khác ảnh hưởng đến giá thiết kế website, như chi phí viết bài SEO, chi phí bảo trì và nâng cấp website.

Nói chung, trên thị trường có nhiều đơn vị bán gói thiết kế website khác nhau. Từ rẻ đến cao, loại nào cũng có. Bạn nên tìm các công ty thiết kế website chuẩn seo uy tín và chuyên nghiệp. Đặc biệt việc bảo hành sau thiết kế web rất quan trọng. Vì lỡ có rũi ro về lỗi website bạn có thể gọi kỹ thuật hỗ trợ kịp thời.

=> ĐỌC TIẾP

Bài viết liên quan