Khái niệm chuyển đổi số ra đời làm chao đảo nhà kinh doanh

Sự xuất hiện khái niệm chuyển đổi số đã làm không ít doanh nghiệp phải không ngừng thích nghi nếu không bị xem là tụt hậu. Đây được xem là thách thức mới, nhất là những doanh nghiệp lâu năm đã quen với kiểu truyền thống. Nhưng lại là cơ hội cho các startup tạo đột phá vượt lên các đối thủ trước đó. 

Lấy người tiêu dùng làm trọng tâm

Trong kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ. Thì việc phục vụ càng nhiều khách hàng thì người đó càng dễ chiến thắng. Với khái niệm chuyển đổi số và sự chuyển dịch từ những phương thức truyền thống và nay là số hóa. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp sự thay đổi đó như việc quảng cáo qua mạng xã hội, website. Hay như các dịch vụ về ngân hàng đã giảm tải một lượng lớn công việc cho doanh nghiệp.

khái niệm chuyển đổi số
Chuyển đổi số là bước đi đúng cho doanh nghiệp

Sự thích ứng bao giờ cũng tạo ra mặt tích cực và tiêu cực cho người bị ảnh hưởng. Nhất là những nhà kinh doanh đứng trước 2 tình thế. Một là thay đổi để phù hợp với người dùng, hai là để đối thủ vượt mặt thay bạn thành công. Đây như một làn sóng tạo ra cơ hội và thách thức, đón đầu hoặc tụt hậu.

Khái niệm chuyển đổi số và khả năng tích hợp của nó

Không còn mất nhiều thời gian trong việc kiểm kê sổ sách. Khi công nghệ có thể lưu trữ một lượng lớn dữ liệu. Đó là một phần nhỏ trong ứng dụng từ khái niệm chuyển đổi số mà ra. Thực chất của nó là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của một doanh nghiệp. Thay đổi trong cách quản lý, làm việc và phương thức sản xuất,… Tất cả đều dựa trên các tính năng từ kỹ thuật công nghệ.

 Xem tiếp:  Tại Đây

Bài viết liên quan